Báo chí Hàn Quốc có nhiều bài viết về đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019, trong đó họ đặc biệt chú ý đến tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tờ Osen của Hàn Quốc vừa có bài viết để đánh giá riêng về Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Bài viết này cho rằng mặc dù Quang Hải là ngôi sao sáng nhất của tuyển Việt Nam nhưng khi bước ra sân chơi châu lục, sẽ không có nhiều người biết anh là ai và trình độ của tiền vệ sinh năm 1997 vẫn còn một khoảng cách rất lớn nếu so với những ngôi sao hàng đấu châu Á như Son Heung-min (Hàn Quốc)...

Tờ Osen viết: "Modric của châu Á (Quang Hải) đã không thể tạo nên cuộc lật đổ ở cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất châu lục. Một tờ báo của Trung Quốc cách đây ít ngày đã viết rằng Quang Hải có thể cạnh tranh với Son Heung-min ở danh hiệu này nhưng rốt cục điều đó đã không thể xảy đến.

Son Heung-min đã cho thấy mình không có đối thủ ở cuộc đua cho danh hiệu ý nghĩa này với tổng số điểm là 206, hơn gấp rất nhiều lần so với số điểm của Quang Hải (chỉ xếp hạng 15)", tờ báo Hàn Quốc nói về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á 2018, Son Heung-min là người giành được danh hiệu này. Quảng Hải lần đầu góp mặt trong top 15.

Tờ Osen phân tích thêm về ngôi sao của ĐT Việt Nam: Quang Hải là cầu thủ duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách những cầu thủ được bầu chọn và cũng là ngôi sao sáng giá nhất của họ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây vẫn là cầu thủ không được nhiều đội tuyển ở Asian Cup biết đến.

Một số người đã đặt niềm tin rằng Quang Hải có thể vượt qua Son Heung-min giống như cách mà Modric vượt qua sự thống trị của Messi và Ronaldo ở cuộc đua QBV nhưng điều đó đã không thể xảy ra. Tại Asian Cup sắp tới, Quang Hải và Son Heung-min sẽ không có nhiều cơ hội đối mặt nhau".

Tờ báo này có bài viết nhận định về ứng viên vô địch Asian Cup 2019 và đó là ĐT Hàn Quốc. ĐT Việt Nam không được đánh giá cao và khả năng chỉ dừng chân ở 1/8 nên không có cơ hội đối đầu với Hàn Quốc.