ĐT Việt Nam đã để thua ngược ĐT Iraq ở trận ra quân tại Asian Cup 2019. Hai lần vươn lên dẫn trước song các học trò của HLV Park Hang-seo để đối thủ tới từ Tây Á ngược dòng đánh bại với tỷ số 3-2.

Tuy không giành được điểm nào song đại diện của khu vực Đông Nam Á đã khiến các nhà cựu vô địch có những thời điểm ‘sống trong sợ hãi’. Điều này được chính HLV trưởng ĐT Iraq - ông Srecko Katanec - thừa nhận trong buổi họp báo sau trận.

Đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam là Iran. ĐT Iran đang dẫn đầu bảng D Asian Cup 2019 và có vị trí cao nhất châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất (thứ 29 thế giới).

Để khích lệ tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh đồng thời là Phó ban tài trợ VFF - ông Phạm Thanh Hùng - quyết định ‘thưởng nóng’ cho toàn đội 500 triệu đồng. Ngoài ra, Chủ tịch VFF - ông Lê Khánh Hải - cũng đã gửi lời ngợi khen tới Công Phượng và các đồng đội.

Hôm qua, ĐT Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Iran vào lúc 18h00 ngày 12/1 (giờ Việt Nam). Danviet.org tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất trước, trong và sau cuộc đọ sức quan trọng này. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!