Ở trận đấu mở màn Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ấn tượng trước Iraq khi 2 lần vượt lên dẫn trước. Nhưng hàng thủ lại mắc sai lầm để cho đối thủ lội ngược dòng. Cụ thể, bàn gỡ hòa đầu tiên và thứ 2 đều do sai lầm của hàng thủ, trong đó Duy Mạnh có một pha cắt bóng không dứt khoát để cho tiền đạo Iraq cướp bóng và sút tung lưới Đặng Văn Lâm gỡ hòa 1-1.

Từ những sai xót đó, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã có cho mình bài học và quyết tâm không để mắc sai lầm ở trận đấu với Iran diễn ra ngày 12/1 tới. "Đây là trận đấu rất khó khăn với Việt Nam, vì đối thủ Iraq rất mạnh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức. Để thua phút cuối thực sự là cái kết đáng tiếc", VN Express dẫn lời chia sẻ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

Duy Mạnh cho biết thêm: "Sau trận đấu, Ban huấn luyện đã nói chuyện với toàn đội. Các thầy nói rằng đội chơi tốt nhưng tiếc là kết quả không như ý muốn. Chúng tôi sẽ xem lại băng hình trận đấu, rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo. Trước mắt, đội còn hai trận quyết đấu với Iran và Yemen. Chúng tôi vẫn sẽ chơi hết mình".

Ở trận đấu với Iraq, trung vệ Đỗ Duy Mạnh bị đối phương đánh cùi chỏ, chảy máu, nhưng vẫn thi đấu máu lửa đến cuối trận. "Chấn thương khiến tôi chảy máu, nhưng không sao. Một hai hôm vết thương sẽ lành. Tôi sẽ cùng các đồng đội chiến đấu tiếp", trung vệ của CLB Hà Nội quả quyết.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Iran sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/1 tới.