Hãng thông tấn nổi tiếng Yonhap của Hàn Quốc đưa ra nhận xét sau trận đấu giữa Việt Nam vs Iran: "Lần thứ 2 tại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã không thể làm nên phép màu cho ĐT Việt Nam. Đối thủ Iran của họ quá mạnh và thi đấu cực kỳ lấn lướt suốt 90 phút.

Ông Park và các học trò cần cố gắng hơn ở trận gặp Yemen. Nhiệm vụ chiến thắng là bắt buộc với "Những chú rồng vàng". Bởi, chỉ điều đó mới giúp họ trở thành một trong 4 đội bóng đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 6 bảng và lọt vào vòng sau".

Phần thể thao của tờ JoongAng Ilbo lại phân tích sâu hơn về trận đấu. Bài viết của tờ báo này nhìn trận đấu theo hướng tích cực hơn với ĐT Việt Nam, khi bày tỏ sự tiếc nuối với thất bại của thầy trò HLV Park Hang Seo.

"Thực tế, không phải không có cơ hội cho ĐT Việt Nam", tờ JoongAng Ilbo viết, "Quang Hải và Công Phượng đã có ít nhất 2 tình huống tiếp cận khung thành Iran những không thể tận dụng thành công. Mọi chuyện có thể sẽ khác với ĐT Việt Nam một khi họ có bàn thắng".

Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Chosun, ở phần thể thao của mình, lại ngợi ca tinh thần chiến đấu của ĐT Việt Nam và cho rằng, Công Phượng cùng các đồng đội vẫn có thể tạo nên bất ngờ tại Asian Cup 2019.

"Trước một đối thủ được đánh giá là vượt trội về mọi mặt như Iran, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã chơi không biết mệt mỏi trong suốt 90 phút. Dù bị thủng lưới 2 bàn, nhưng họ không gục ngã.

Trước mắt, cơ hội vẫn còn rất nhiều với đội bóng này. Ở lượt đấu cuối, ĐT Việt Nam chỉ phải chạm trán Yemen, và cùng chờ xem HLV Park Hang Seo sẽ có thể mang phép màu về với họ hay không", nhận định của tờ Chosun.