Trận hòa 1-1 với UAE đã giúp Thái Lan có một tấm vé vào vòng 1/8 với ngôi nhì bảng A. Đội bóng có biệt danh "Voi chiến" sở hữu 4 điểm, xếp dưới chủ nhà Asian Cup 2019 1 điểm và vượt qua Bahrain nhờ chỉ số phụ mong manh.

Nhận định về kết quả này, tờ The Phuket News cho rằng đây không khác gì một trận thắng của ĐT Thái Lan. Bài viết sau trận đấu của tờ báo này có đoạn: "Một điểm có được của ĐT Thái Lan trước UAE tương tự như việc chúng ta đè bẹp họ vậy. HLV Sirisak Yodyathai và các học trò đã làm quá tốt để mang về chiến tích cho bóng đá nước nhà".

Không chỉ có thế, tờ Bangkok Post nhấn vào hình ảnh Chanathip Songkrasin rơi nước mắt sau trận đấu: "Messi của chúng ta đã phải rơi lệ vì hạnh phúc. Đây chính là biểu tượng của ĐT Thái Lan. Anh ấy và các đồng đội đã chiến đầu hết mình".

Tích cực nhất có lẽ là trang thể thao uy tín Siam Sports khi đăng tải hàng loạt bài viết với nội dung ca ngợi thầy trò HLV Yodyathai. Tờ báo này coi việc vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 không khác gì một kỳ tích cho bóng đá Thái Lan.

"ĐT Thái Lan đã mang đến tự hào cho dân tộc. Chúng ta đã phải chờ 47 năm mới có được lần thứ 2 vượt qua vòng bảng. Một thời gian quá dài, nhưng đủ để thấy chiến tích lịch sử này lớn thế nào.

Sự hưng phấn sẽ là niềm động lực và sức mạnh để các cầu thủ có thể tiếp tục tạo nên bất ngờ. Dù đối thủ sắp tới ở vòng 1/8 là đội bóng cực mạnh như Trung Quốc hoặc Hàn Quốc, nhưng NHM hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết quả tốt cho ĐT Thái Lan", bài viết trên Siam Sports.