Ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D, cùng với các ĐT: Yemen, Iran và Iraq. Đây được xem là một bảng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Song trong bài viết mới được Sohu đăng tải, các nhà đương kim vô địch AFF Cup đủ sức vượt qua.

Tờ báo này phân tích: ĐT Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã có những tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian qua. Các ĐT Việt Nam (U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam) đã giành được thành tích cao tại đấu trường châu lục. Tác giả bài viết trên Sohu tin rằng ĐT Việt Nam có thể đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

“Trước đây, ĐT Việt Nam không có tiếng nói đáng kể ở các giải đấu cấp  độ châu lục. Nhưng họ đã tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua mà việc lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á 2018 là một minh chứng rõ ràng nhất.

Đúng là họ gặp không ít khó khăn khi cạnh tranh với Iran và Iraq. Nhưng Việt Nam đủ khả năng vượt qua Yemen để ít nhất nằm trong số các đội xếp hạng 3 xuất sắc nhất và vượt qua vòng bảng”, Sohu viết.

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình của mình tại Asian Cup 2019 bằng trận đấu với Iraq hôm 8/1. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ so tài cùng Iran trước khi khép lại vòng bảng bằng trận đấu với Yemen (16/1).