Trang chủ Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo như sau: "Chúng tôi tuyên bố sa thải HLV Milovan Rajevac và các đồng sự sau những sự thất vọng của ĐT Thái Lan gần đây, đặc biệt là trận thua trước Ấn Độ tại Asian Cup. Liên đoàn cần sự thay đổi cho đội tuyển ngay lúc này.

Chúng tôi cảm ơn những đóng góp của ông Rajevac trong thời gian vừa qua cho bóng đá Thái Lan. Mong rằng ông sẽ thành công với con đường mới".

Thông báo gây sốc này đến chỉ chưa đầy 6 tiếng sau thất bại 1-4 của ĐT Thái Lan ngay trận mở màn gặp Ấn Độ tại Asian Cup 2019. Cũng trong thông báo này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan bổ nhiệm ông Sirisak Yotkhakthai là HLV tạm quyền để dẫn dắt ĐT Thái Lan tại giải đấu số 1 châu Á.

HLV Milovan Rajevac nhậm chức vào tháng 4/2017 để thay cho sự ra đi của HLV Kiatisuk Senamuang. Trải qua 21 trận đấu cùng ĐT Thái Lan, chiến lược gia người Serbia đã có 11 trận thắng, 4 trận hòa và 6 thất bại.

Sự kiên nhẫn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đến mức giới hạn, sau khi nhà cầm quân từng dự World Cup không thể giúp ĐT Thái Lan có được những thành tích như mong muốn. Trận thảm bại trước Ấn Độ có lẽ chỉ là giọt nước làm tràn li.