Ở lượt trận cuối bảng A Asian Cup 2019 diễn ra vào đêm qua, ĐT Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa chủ nhà UAE với tỷ số 1-1. Với kết quả này, Chanathip và các đồng đội kết thúc vòng bảng với 4 điểm và tiến thẳng vào vòng 1/8 cùng với vị trí nhì bảng.

Báo chí Thái Lan đã "nổ" tưng bừng sau màn ngược dòng ngoạn mục của đội nhà ở giải châu Á năm nay. Tờ Siam Sport ca ngợi chiến tích lần đầu tiên giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp sau 47 năm của "Voi chiến" với bài viết có tiêu đề "Thái Lan vô địch Asian Cup 2019, tại sao không?".

HLV tạm quyền của ĐT Thái Lan, Sirisak Yodyadthai cũng được tung lên mây, các tờ báo Thái Lan đều cho rằng, quyết định thay thuyền trưởng giữa đường của Liên đoàn bóng đá nước này là hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, cần nhìn nhận một cách thực tế rằng, sẽ rất khó để Thái Lan có thể tiến sâu ở Asian Cup 2019. Bởi theo cách phân nhánh tại vòng 1/8, đối thủ của đội nhì bảng A sẽ là đội nhì bảng C. Hiện tại, Hàn Quốc đang xếp thứ nhì bảng C và đội nhất bảng là Trung Quốc. Tối mai, 16/1, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau và sau 90 phút tranh tài giữa hai đội bóng này, Thái Lan sẽ biết được đối thủ của họ tại vòng 16 đội là ai.

Trong trường hợp vượt qua được vòng 1/8, Thái Lan cũng sẽ rơi vào nhánh đấu khó khăn ở tứ kết. Theo đó, họ sẽ phải gặp đội thắng trong cặp đấu giữa đội nhất bảng D (Iran hoặc Ira) với một đội xếp thứ ba bảng B/E/F.