Trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ Varzeshi, tiền đạo Alireza Jahanbakhsh cho biết: "ĐT Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây. Điều đó đã được thể hiện ngay trong trận đầu tiên khi họ gặp Iraq. Phải nói chúng tôi đã bất ngờ và sửng sốt trước cách họ thi đấu.

Tôi nghĩ khi 90 phút chưa kết thúc, không thể nói trước được điều gì, càng không được phép chủ quan. ĐT Iran luôn dành sự cẩn trọng lên đầu mỗi khi thi đấu, nhất là trước những đối thủ nguy hiểm như Việt Nam".

Alireza Jahanbakhsh sinh năm 1993, đã có 5 năm chơi bóng tại Hà Lan trong màu áo NEC rồi AZ Alkmaar trước khi chuyển đến Brighton của Ngoại hạng Anh đầu mùa này.

Chấn thương đã không cho cầu thủ này ra sân ở lượt trận đầu tiên, khi Iran hạ Yemen 5-0. Nhưng mới đây, Jahanbakhsh cho biết rằng anh đã bình phục và sẵn sàng cho trận chiến với Việt Nam. Đây là tin không mấy vui vẻ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Mực tiêu của ĐT Việt Nam trong trận đấu tới là ít nhất 1 điểm, sau khi thua đáng tiếc Iraq ở lượt trận đầu. Còn với ĐT Iran, 3 điểm có được sẽ giúp họ có vé sớm vào vòng trong.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Iran ở lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/1.