HLV Park Hang Seo chia sẻ trong cuộc họp báo sau thất bại 2-3 của ĐT Việt Nam trước ĐT Iraq: "Chúng tôi đã cho phép họ có cơ hội đá phạt và ghi bàn, một số cầu thủ của chúng tôi đá rất mất tập trung. Tôi có thể thấy thủ môn (chỉ Đặng Văn Lâm) không đứng đúng vị trí. Chúng tôi sẽ tập luyện nhiều hơn để cải thiện vấn đề này".

Nói là làm, chiến lược gia người Hàn Quốc đã yêu cầu các học trò tập luyện rất kỹ bài chống sút phạt hàng rào ở buổi tập ngày 10/1. Thủ môn Đặng Văn Lâm tỏ ra rất quyết tâm trong buổi tập này. Anh đang cần khẳng định mình nhiều hơn sau 3 bàn thua trước Iraq. 

Các trợ lý của ĐT Việt Nam đã trợ giúp các cầu thủ thiết lập hàng rào giả trong buổi tập này. Rõ ràng việc luyện kỹ chiêu thức chống đá phạt là động thái cần thiết với Những chiến binh sao vàng. Bởi không chỉ trong thất bại trước Iraq, từ trận giao hữu với Triều Tiên hay trước đó là ở AFF Cup, ĐT Việt Nam đã liên tục để thua từ những tình huống cố định.

Theo quan sát, hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đều đã lấy lại tinh thần sau thất bại ở trận ra quân. Trước mắt chúng ta là ngọn núi lớn mang tên Iran song tất cả đều không tỏ ra bi quan. Mục tiêu của thầy trò Park Hang Seo trước Iran là giành được ít nhất 1 điểm.