Chia sẻ trên tờ Sina Sports, HLV trưởng ĐT Trung Quốc, ông Marcelo Lippi cho biết: "Gọi là ĐT Philippines trên danh nghĩa, nhưng thực tế trong thành phần của họ toàn cầu thủ gốc Tây Ban Nha, gốc Anh. Điều này khiến Philippines chẳng khác gì một đội bóng châu Âu".

Đáp trả nhận định trên của chiến lược gia từ vô địch World Cup 2006, người đồng nghiệp bên phía Philippines, Sven-Goran Eriksson cho đây là một đánh giá cao cho đội bóng của ông. HLV 71 tuổi cho hay: "Tôi nghĩ đối thủ đã có những tìm hiểu nhất định về ĐT Philippines, đó là điều cho thấy chúng tôi được tôn trọng. Các cầu thủ của chúng tôi luôn thi đấu vì màu cờ sắc áo, và mục tiêu là giành chiến thắng".

Cùng với đó, cựu HLV ĐT Anh nhận xét rằng, cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Philippines sẽ rất căng thẳng. Bởi sau trận đấu, cục diện bảng B sẽ được hình thành với những tấm vé đầu tiên vào vòng 1/8 có thể xuất hiện.

"ĐT Trung Quốc có mục tiêu rất rõ ràng. Họ đã có chiến thắng trong ngày đầu ra quân. Và 3 điểm trước Philippines sẽ giúp đội bóng này có một suất vào vòng trong.

Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ phải đối đầu với một Philippines không còn gì để mất. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức để có được thành quả xứng đáng. Tôi nghĩ trận đấu này sẽ không đơn giản", HLV Eriksson bày tỏ.