Cựu danh thủ Kiatisak Senamuang là một trong những ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐT Thái Lan. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã sa thải HLV Milovan Rajevac sau thất bại 1-4 trước Ấn Độ ở ngày ra quân Asian Cup 2019.

Sau khi ‘trảm’ ông Rajevac, FAT đã bổ nhiệm trợ lý Sirisak Yodyathai làm HLV trưởng tạm quyền. Những người yêu mến ĐT Thái Lan công khai nguyện vọng ‘Zico Thái’ sẽ trở lại băng ghế chỉ đạo của ĐT sau khi giải đấu trên đất UAE khép lại.

Dẫu vậy, nhà báo Phairat Mlee của Fox Sports Asia không tin vào khả năng này. Theo Phairat Mlee, chừng nào ông Somyot Poompanmoung còn làm Chủ tịch FAT thì Kiatisak khó trở lại ĐT Thái Lan. Bởi giữa hai nhân vật này có một sự mâu thuẫn ‘không hề nhẹ’.

“Tôi biết nhiều CĐV muốn Kiatisak trở lại. Tuy nhiên, điều đó là bất khả thi vì ông ấy có xung đột với Chủ tịch Somyot. Kiatisak chỉ có thể cầm quân đội nhà lần nữa khi ông Somyot hết hạn hợp đồng làm chủ tịch FAT vào năm 2020", Phairat Mlee chia sẻ với Zing.vn.

Theo truyền thông Thái Lan, Chủ tịch Somyot không đánh giá cao năng lực cầm quân của Kiatisak sau thất bại của ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Nhiệm kỳ hoạt động của vị Chủ tịch 64 tuổi này phải tới năm 2020 mới hết hạn.

Điều đó có nghĩa cựu tiền đạo từng đầu quân cho CLB HAGL chưa thể trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan trong tương lai gần. Trước đây, ông từng giúp thế lực số 1 của bóng đá Đông Nam Á vô địch AFF Cup 2014 và 2016 đồng thời giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEAGames 2013.