Khởi đầu bảng A Asian Cup 2019 với thắng lợi đậm đà 4-1 trước Thái Lan, những tưởng ĐT Ấn Độ sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ tại giải đấu cao nhất châu Á. Tuy nhiên 2 trận thua liên tiếp trước UAE và Bahrain đã khiến "những chú Hổ xanh" rơi xuống vị trí cuối BXH và phải xách va li về nước.

Đáng chú ý, ở trận đấu với Bahrain, ĐT Ấn Độ đã gần như giữ được thành quả khi cầm hòa Bahrain sau 90 phút. Nhưng tình huống phạt đền ở phút bù giờ cuối trận đã phá hỏng giấc mơ của nguời Ấn, phá luôn chiếc ghế HLV trưởng của ông Stephen Constantine.

Chia sẻ sau trận, chiến lược gia người Anh đã nói lời chia tay ĐT Ấn Độ trong nuối tiếc: "Tôi đã làm việc với đội bóng được 4 năm, và đây có lẽ là thời gian để dừng lại. Nhiệm vụ đưa ĐT Ấn Độ vào vòng chung kết Asian CUp 2019 đã hoàn thành. Dù vậy, thật đáng tiếc khi tôi không thể đưa đội tuyển vào sâu hơn.

Tôi xin cảm ơn Liên đoàn bóng đá Ấn Độ vì những hỗ trợ đặc biệt cho tôi trong suốt thời gian qua. Cảm ơn các cầu thủ, những người luôn chiến đấu hết mình. Tôi cảm thấy tự hào và mong bóng đá Ấn Độ sẽ phát triển hơn trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên HLV Stephen Constantine dẫn dắt ĐT Ấn Độ. Trước đó, ông từng đảm nhận công việc này ở giai đoạn 2002-2005. Thành tích cao nhất mà nhà cầm quân sinh năm 1962 giành được cùng bóng đá Ấn Độ là chức vô địch Nam Á 2015.