Trước khi bước vào chiến dịch Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo luôn tỏ ra dè dặt khi nói về mục tiêu của ĐT Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc chỉ khẳng định, ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực để có thể cán đích ở vị trí thứ 3 bảng D, qua đó giành vé vào vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. 

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang Seo lại tỏ ra rất tự tin khi nói về mục tiêu trong trận ra quân. Ông cho biết, nếu giành chiến thắng trước Iraq, cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam sẽ vô cùng sáng. 

"Iran và Iraq là những đối thủ rất mạnh mà ĐT Việt Nam sẽ chạm trán tại bảng D. Chúng tôi sẽ gặp Iraq ở trận ra quân. Iraq là một đội bóng khôn khéo, rất tinh nhanh và có khả năng tấn công tốt. Tuy nhiên, nếu đánh bại Iraq, cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam là rất sáng bởi vị trí đầu bảng khó thoát khỏi tay Iran", HLV Park Hang Seo nói. 

Có thể thấy, mục tiêu mà thầy Park đặt ra ở trận ra quân là rất rõ ràng: Đánh bại Iraq. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Tuy nhiên, hiện tại ông chưa thể công bố đội hình ĐT Việt Nam bởi mỗi cầu thủ đều được lựa chọn dựa trên thực tế của các trận đấu.  

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn đang tích cực tập luyện ở UAE. Tối 8/1 tới, chúng ta sẽ thi đấu với Iraq ở trận đầu tiên tại Asian Cup 2019.