Việt Nam vs Iraq là trận ra quân của cả hai tại Asian Cup 2019 (bảng D). ĐT nào giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có cơ hội lớn lọt vào vòng 1/8. Trước giờ bóng lăn, trung vệ Ahmad Ibrahim Khalaf tỏ ra tự tin về những nghiên cứu của Iraq đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Chúng tôi biết đội tuyển Việt Nam. Họ đang chơi thứ bóng đá hiện đại và hiệu quả. Chúng tôi đã nắm được điểm yếu cũng như điểm mạnh của họ”, Ibrahim chia sẻ.

Trung vệ 26 tuổi cũng thừa nhận tầm quan trọng của trận đấu đầu tiên cũng như sự tôn trọng đối với các nhà vô địch AFF Cup 2018.

“Trận đấu đầu tiên ở giải đấu luôn rất quan trọng và chúng tôi đã chuẩn bị kỹ. Đây là trận có ý nghĩa rất lớn. Chúng tôi hi vọng một kết quả tích cực sẽ giúp Iraq tự tin bước vào các vòng đấu tiếp theo”, Ibrahim nhấn mạnh.

Trước giờ G, Iraq được đánh giá cao hơn Việt Nam nhờ hơn 12 bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất (Iraq xếp thứ 88 còn Việt Nam thứ 100). ĐT Iraq cũng từng vô địch Asian Cup 2007, giải đấu mà Việt Nam là một trong 4 quốc gia đồng chủ nhà.

Trận Việt Nam vs Iraq diễn ra vào lúc 20h30 hôm nay (8/1) theo giờ Việt Nam tại sân vận động ZSC Stadium. Danviet.org sẽ tường thuật trực tiếp màn so tài hấp dẫn này. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!