ĐT Việt Nam ra sân 2 trận ở bảng D đều nhận thất bại trước Iraq và Iran, nhưng những gì mà đoàn quân HLV Park Hang Seo thể hiện rất đáng được ghi nhận. Hơn nữa, ĐT Việt Nam vẫn còn quyền tự quyết tấm vé đi tiếp Asian Cup 2019 bằng trận đấu cuối cùng gặp Yemen.

Nhằm động viên khích lệ tinh thần cho đội tuyển, VFF vừa quyết định thưởng tiếp cho đoàn quân HLV Park Hang Seo số tiền 500 triệu đồng. Đây sẽ là món quà quý giá để giúp cho các cầu thủ có được tinh thần tốt nhất để ra sân đấu với Yemen.

Trước đó, trong trận thua ngược 2-3 đầy đáng tiếc trước Iraq ở ngày ra quân, VFF đã trao thưởng 500 triệu đồng. Như vậy, ĐT Việt Nam đã có được tổng 1,5 tỷ tiền thưởng sau 2 lượt trận tại Asian Cup 2019 dù chưa có thắng lợi. Bên cạnh số tiền thưởng từ VFF, ông Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng ban vận động tài trợ VFF, kiêm Chủ tịch CLB Quảng Ninh còn tặng thêm số tiền 500 triệu đồng cho ĐT Việt Nam.

Nếu ĐT Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 thì số tiền thưởng chắc chắn sẽ còn tăng thêm so với 1,5 tỷ hiện tại. Trận đấu với Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 16/1, đoàn quân của HLV Park Hang Seo được đánh giá cao hơn nên khả năng thực hiện mục tiêu của ĐT Việt Nam sẽ hoàn thành.