ĐT Việt Nam được đánh giá cao hơn Yemen trong trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 diễn ra vào đêm 16/1. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người hâm mộ Việt Nam tin rằng, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội thay Văn Lâm bắt chính. 

Tuy nhiên, ở những buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Yemen, người được HLV thủ môn của ĐT Việt Nam thường xuyên tập cho kỹ hơn vẫn là Đặng Văn Lâm. Điều này cho thấy rằng, khả năng Tiến Dũng thay Văn Lâm đấu Yemen là rất thấp.

Văn Lâm là lựa chọn số 1 của ĐT Việt Nam từ AFF Cup 2018. Tại giải đấu mà Những chiến binh sao vàng giành chức vô địch hồi tháng 12 năm ngoái, Văn Lâm thi đấu trọn vẹn tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam.

Ở Asian Cup 2019, Văn Lâm tiếp tục thi đấu cả 2 trận gặp Iraq và Iran. Trong cuộc so tài với Iran, mặc dù ĐT Việt Nam để thua 0-2 nhưng Văn Lâm vẫn được đánh giá có màn trình diễn tốt. Thủ thành vừa đầu quân cho đội bóng Thái Lan, Muangthong United ra vào hợp lý và có không dưới 3 pha cứu thua xuất sắc cho ĐT Việt Nam.

Trận đấu với Yemen rất quan trọng với đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo. Bởi chúng ta phải giành chiến thắng mới có thể nuôi hy vọng đi tiếp tại Asian Cup 2019. Do đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn cũng không muốn mạo hiểm trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng - cầu thủ đã ngồi dự bị quá lâu trong màu áo ĐT Việt Nam.