Mặc dù phải rất vất vả trong hành trình di chuyển từ Qatar sang UAE để dự Asian Cup 2019 nhưng đoàn quân HLV Park Hang Seo đã sớm lấy lại sức và có buổi tập đầu tiên ngay chiều 4/1 tại Abu Dhabi.

Do các cầu thủ chưa có được thể lực tốt nhất sau chuyến bay dài nên HLV Park Hang Seo đưa ra giáo án khá nhẹ để các học trò tập luyện. Mặc dù mang nhiều tính thư giãn, nhưng các trò chơi mà thầy Park đặt ra đều đòi hỏi sự phối hợp tập thể, sự di chuyển linh hoạt và óc phán đoán tình huống. Bởi vậy, các cầu thủ không chỉ được thư giãn về mặt tinh thần, tạo sự hứng khởi mà còn gián tiếp được bổ trợ về kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh các “game” với bóng, HLV Park Hang Seo cũng dành 1/3 thời lượng buổi tập để rèn thêm cho các học trò các bài di chuyển chiến thuật trong phòng ngự và tấn công. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn đảm bảo sự nhuần nhuyễn trong lối chơi của đội tuyển để từ đó tạo cơ hội đạt kết quả tốt trước các đối thủ cùng bảng gồm Iraq, Iran và Yemen.

Phát biểu với truyền thông có mặt ở buổi tập, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi cảm thấy khá vất vả khi phải thức dậy từ sớm để di chuyển sang UAE. Tuy nhiên, sau buổi tập chiều nay, toàn đội cảm thất được cải thiện rất nhiều về sức khoẻ. Chúng tôi vẫn còn 3 buổi tập nữa và sẽ cố gắng nhằm đảm bảo tốt nhất về thể lực để có thể sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq”.

Sáng 5/1, đội tuyển sẽ có cuộc họp với đại diện AFC xung quanh các vấn đề liên quan đến Điều lệ giải và tiếp tục trở lại sân tập vào 17h30 (20h30 giờ VN) chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh ở buổi tập đầu tiên của ĐTVN: