Ở trận hòa 2-2 của Real Madrid trước Villarreal ở vòng 19 La Liga vừa qua, tiền đạo Gareth Bale đã tỏ ra khá đau đớn sau khi gặp vấn đề với bắp chân ở cuối hiệp 1. Điều này khiến anh phải nhường chỗ cho Isco và bỏ lỡ toàn bộ 45 phút sau đó.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 18, chân sút 29 tuổi dính chấn thương từ khi chuyển đến Real Madrid vào hè 2013. Lần nghỉ thi đấu lâu nhất của Bale là vào năm 2016, với 3 tháng rời xa sân cỏ do rạn xương mắt cá.

Cũng bởi cái mắt cá khó chịu, Gareth Bale đã phải bỏ lỡ gần nửa tháng 12/2018 để điều trị. Tính ra, cầu thủ này đã bỏ lỡ không dưới 50 trận đấu của Real Madrid chỉ bởi làm bạn với giường bệnh.

Kể từ khi Cristiano Ronaldo chuyển đi, mọi ánh mắt đề đổ dồn về phía Gareth Bale. Họ cho rằng, thời của anh tại Bernabeu beey giờ mới đến, và hy vọng cựu cầu thủ Tottenham sẽ khỏa lấp vị trí mà siêu sao người Bồ Đào Nha để lại.

Thế nhưng, Gareth Bale đáp trả sự kỳ vọng đó bằng thất vọng. Chấn thương không cho phép cầu thủ này duy trì phong độ. Và ở trên sân, Bale cũng chỉ là cái bóng của quá khứ.

Dù vậy, cầu thủ xứ Wales vẫn là nhân tố để HLV Solari xây dựng đội hình. Thiếu vắng Bale, nhà cầm quân trẻ này không biết trông cậy vào ai khi Benzema quá nặng nề, còn Asensio, Mariano hay Vinicius chưa đủ tầm để gánh vác.