MU được cho là đang quan tâm tới Philippe Coutinho, ngôi sao tấn công đang thất sủng trong màu áo Barcelona. Do những điều khoản chuyển nhượng giữa Barca và Liverpool, nếu CLB chủ sân Old Trafford kích hoạt ‘bom tấn’ này, The Reds sẽ thiệt hại về mặt tài chính.

Cách đây 1 năm, Barca đã ‘rước’ cầu thủ người Brazil. Thương vụ này có tổng giá trị lên tới 142 triệu bảng. Trong đó 105 triệu bảng là mức phí chuyển nhượng, số còn lại là các khoản phụ phí.

Theo tiết lộ của Football Leaks, Liverpool sẽ nhận được 4.4 triệu bảng nếu Coutinho thi đấu 25 trận cho Barcelona tại La Liga. Họ tiếp tục thu về 4.4 triệu bảng nữa nếu ‘Phù thủy nhỏ’ cán mốc 50 trận tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò. Tương tự với mốc 75 trận và dừng lại ở mốc 100 trận.

Nghĩa là nếu tuyển thủ 26 tuổi có 100 lần ra sân tại La Liga, Barca sẽ phải trả cho đối tác đang chơi ở Ngoại hạng Anh 17.6 triệu bảng.

Ngoài ra, nếu Barcelona giành vé dự Champions League, Liverpool cũng thu về 4.4 triệu bảng. Không những vậy, nếu gã khổng lồ xứ Catalan vô địch giải đấu danh giá nhất cựu lục địa, The Reds tiếp tục nhận được 4.4 triệu bảng.

Dĩ nhiên, Liverpool chỉ nhận được các khoản phụ phí nói trên nếu Coutinho vẫn thi đấu cho Barca. Cho đến thời điểm hiện tại, Liverpool đã thu về thêm 8.8 triệu bảng từ việc ngôi sao người Brazil ra sân vượt mốc 25 lần tại La Liga (đã ra sân 34 lần) và Barcelona dự Champions League mùa 2018/19.

Bởi vậy, nếu MU chiêu mộ thành công Philippe Coutinho ngay trong tháng 1/2019, CLB đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh sẽ mất trắng 22 triệu bảng.