Sau cuộc họp bất thường của Ban lãnh đạo được chủ trì bởi Chủ tịch Florentino Perez hôm 11/3, Real Madrid đã quyết định sa thải HLV Santiago Solari và bổ nhiệm lại Zinedine vào ghế lái trưởng ở Bernabeu. Hợp đồng mới giữa Zidane và Real Madrid có thời hạn lên tới 3 năm, thể hiện quan điểm muốn gắn bó lâu dài với huyền thoại bóng đá Pháp của giới thượng tầng "Nhà trắng".

Sau khi chính thức ngồi lại ghế nóng, Zidane đã có những phát biểu đầu tiên trước báo giới. Ông giải thích lý do quay lại Bernabeu chỉ sau chưa đầy 1 năm rời nhiệm sở: "Tôi có mặt ở đây là vì Chủ tịch Florentino Perez đã gọi điện và đề nghị tôi dẫn dắt Real Madrid một lần nữa. Tôi tôn trọng ông ấy và yêu câu lạc bộ rất nhiều".

Zidane luôn thể hiện tình yêu chung thủy với Real Madrid kể từ thời còn là cầu thủ. Trong buổi họp báo từ chức hôm 31/5/2018, Zidane từng nói: "Tôi nói sẽ không ở lại với đội bóng nhưng hôm nay không phải ngày buồn của tôi. Đó là câu hẹn gặp lại chứ không phải lời tạm biệt". Và quả thật, Zidane đã trở lại.

Ngoài ra, huyền thoại bóng đá Pháp còn chia sẻ một lý do khá bất ngờ khác là ông muốn được trở lại để... tập luyện cùng các cầu thủ Real Madrid. Zidane luôn muốn được xỏ giày ra sân để "phân tài cao thấp" cùng các cầu thủ giỏi nhất.

Cũng trong buổi họp báo nhậm chức trở lại, Zidane khẳng định, Real Madrid sẽ cần thực hiện những thay đổi lớn sau một năm thành công trước đó. Kế hoạch xây dựng lại đội bóng Hoàng gia hùng mạnh theo Zidane có thể sẽ phải mất vài năm.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Zidane đã yêu cầu Ban lãnh đạo "Nhà trắng" 4 điều kiện. Thứ nhất, Zidane sẽ nắm quyền điều hành toàn bộ đội bóng và có tiếng nói trong chuyển nhượng. Thứ hai, Real phải trói chân Isco và Marcelo, đồng thời bán đi những cầu thủ mà ông không muốn. Thứ ba, không mua Neymar và không đưa James Rodriguez trở lại. Thứ tư, phải chiêu mộ bằng được Kylian Mbappe từ PSG.