Chiếc băng thủ quân của Arsenal vẫn bỏ trống kể từ khi Lauren Koscielny rời sân Emirates để trở lại Ligue 1. Nhưng phải đến trước cuộc đọ sức với MU, công cuộc tìm ra một đội trưởng mới của Pháo thủ mới hoàn tất.

Theo xác nhận của HLV Unai Emery, thủ lĩnh mới trong phòng thay đồ của The Gunners là Granit Xhaka. Ngoài ra, họ còn lựa chọn ra 4 đội phó, theo thứ tự ưu tiên là: Pierre Aubameyang, Hector Bellerin, Alexandre Lacazette và Mesut Oezil.

“Tôi đã đưa cho các cầu thủ một danh sách các tiêu chuẩn để quyết định đội trưởng. Chúng tôi đã sử dụng phiếu bầu để lựa chọn ra thủ quân mới. Tôi muốn biết ý kiến của họ về điều đó. Granit Xhaka thực sự trưởng thành và có kinh nghiệm.

Chúng tôi đang hàng ngày phải đối mặt với nhiều áp lực và sự chỉ trích. Điều quan trọng nhất là cần phải đứng lên, tiến về phía trước và cho thấy các phẩm chất tốt nhất của cậu ấy. Các cầu thủ đã đặt niềm tin vào Granit Xhaka và đó là lý do vì sao cậu ấy được chọn”, HLV Unai Emery chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với MU.

Việc tiền vệ người Thụy Sĩ trở thành tân đội trưởng của Arsenal là điều không quá bất ngờ. Anh đã đeo băng thủ quân này trong 6/8 trận đấu vừa qua của Pháo thủ trên mọi đấu trường trong mùa 2019/20.

Đại chiến giữa MU và Arsenal diễn ra vào lúc 02h00 ngày 1/10 (rạng sáng thứ Ba) theo giờ Việt Nam tại sân vận động Old Trafford.