Bình luận trên tờ Goal phiên bản tiếng Anh, chuyên gia Kieran Francis đánh giá cao sức mạnh của nhà đương kim vô địch Australia. Tuy nhiên, chuyên gia cũng nhấn mạnh, Jordan không phải đối thủ dễ bị bắt nạt. Cùng Syria, Jordan hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Australia để giành vé đi tiếp tại bảng B.

"Australia đã không có được thành tích đối đầu vượt trội so với Jordan. 4 lần chạm trán trước đó, mỗi bên có 2 chiến thắng. Australia sở hữu thể hình và thể lực vượt trội so với nhiều đội bóng châu Á nhưng trước Jordan, họ không cho thấy được ưu thế này", chuyên gia Kieran Francis nói.

"Australia sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Aaron Mooy ở Asian Cup 2019 vì chấn thương. Trong khi đó ngôi sao chạy cánh Martin Boyle cũng sẽ vắng mặt ở giai đoạn đầu. Về phía Jordan, họ có lực lượng tốt nhất cho trận mở màn. 

"Đội hình Jordan có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc và tôi cho rằng họ sẽ đặt mục tiêu giành 1 điểm trước Australia ở trận ra quân. Tỷ số của trận đấu có thể sẽ là 1-1".

Đội hình dự kiến:

Australia: Mathew Ryan; Milos Degenek, Mark Milligan, Josh Ridon; Chris Ikonomidis, Jackson Irvine, Masimo Luongo, Tom Rogic; Robbie Kruse, Mathew Leckie, Jamie McClaren.

Jordan: Moataz Yaseen; Salem Al Ajalin, Mohammad Al Basha, Tareq Zeyad, Yazan Alarab; Yasen Al Bakhet, Obieda Al Samrieh, Khalil Baniateyah, Feras Zeyad,  Ahmed Samir; Odai Khadr.

Chuyên gia Francis dự đoán: Australia 1-1 Jordan.