Lee Dong-Gook - cầu thủ từng là niềm tự hào của bóng đá Hàn Quốc với 105 lần ra sân trong màu áo đội tuyển nước nhà, anh ghi được 33 bàn thắng. "Vua sư tử" của bóng đá xứ Kim chi cũng đã ra nước ngoài thi đấu tại Bundesliga ( CLB Werder Bremen) và Anh (CLB Middlesbrough).

Trước trận đấu của đội nhà với Kyrgyzstan, cựu ngôi sao 40 tuổi (sinh năm 1979) nhận định: "Ở trận đầu tiên, Hàn Quốc chỉ thắng 1-0 trước Philippines, nhưng khái niệm chiến thuật cơ bản của chúng tôi không thay đổi. Các cầu thủ đã thống trị trận đấu với tỷ lệ sở hữu bóng cao.

Trận đấu gặp Kyrgyzstan cũng vậy thôi, những gì họ thể hiện ở trận ra quân với Trung Quốc đã cho thấy, họ không phải đội bóng ngang tầm với Hàn Quốc. Vì thế, Hàn Quốc sẽ làm chủ trận đấu bằng lối chơi của mình, như thế cũng có nghĩa, Kyrgyzstan sẽ là đội ở trạng thái phụ thuộc - bị động".

Lee Dong-Gook khá lo lắng về tình hình nhân sự của Hàn Quốc: "Tiền vệ Lee Jae-sung vắng mặt vì chấn thương ở trận gặp Philippines, Ki Sung-yueng và Kwon Kyung-won cũng ở tình trạng tương tự. Tất nhiên việc sắp xếp nhân sự là của HLV Paulo Bento, nhưng ông ấy có cái khó trong tay thiếu những cầu thủ tối ưu".

Dù vậy, "Vua sư tử" lại cho rằng, đó là cơ hội để các cầu thủ khác thể hiện: "Trình độ các tuyển thủ Hàn Quốc khá đồng đều, thậm chí những người thay thế còn phải đá với tinh thần mạnh mẽ hơn để chiếm giữ vị trí nếu được thi đấu. Đối đầu với đội bóng ở mức thua kém trình độ là điều tốt cho phương án B".

"Có thể là một chiến thắng cho Hàn Quốc, nhưng đó sẽ là tỷ số không quá cách biệt. Tôi thiên về kết quả 1-0 hoặc 2-0. Kyrgyzstan khó có cơ hội ghi bàn bởi khả năng cầm bóng chắc - chủ động của Hàn Quốc", Lee Dong-Gook kết luận.