Australia có trận thua khó hiểu 0-1 trước Jordan ở trận đầu ra quân tại Asian Cup. Điều này buộc đội bóng xứ sở chuột túi phải giành chiến thắng trong trận đấu tới trước Palestine, nếu không muốn chịu cảnh bị loại từ vòng bảng.

Nhận định về cuộc đối đầu này, nhà báo, chuyên gia John Duerden của ESPN cho biết: "Tôi vẫn đánh giá rất cao Australia, bởi ít nhất thì họ cũng là đương kim vô địch của Asian Cup.

Mặc dù không còn những Tim Cahill, Mile Jedinak,... nhưng đội hình của Australia vẫn được coi là khá vượt trội với những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Điển hình như Mathew Leckie, Robbie Kruse hay Massimo Luongo...

Đối thủ của họ, Palestine lại không được đánh giá cao như vậy. Trong trận đấu ra quân trước Syria, Palestine còn suýt thua sau khi một cầu thủ của họ bị đuổi khỏi sân.

Tôi cho rằng, Australia sẽ lấy lại phong độ và giành 3 điểm trước Palestine. Qua đó, đội bóng này có thể chứng minh rằng, thất bại trong ngày ra quân chỉ là tai nạn".

Chuyên gia John Duerden dự đoán kết quả Palestine vs Australia: 1-3

Đội hình dự kiến Palestine vs Australia

Palestine: Rami Hamada (TM), Mustafa Kabir, Musab Battat, Abdallah Jaber, Abdallatif Al Bahdari, Pablo Bravo, Mohammed Darwish, Sameh Maraaba, Tamer Seyam, Jonathan Zorrilla, Yaser Islame

Australia: Mat Ryan (TM), Milos Degenek, Aziz Behich, Josh Risdon, Trent Sainsbury, Mark Milligan, Massimo Luongo, Robbie Kruse, Awer Mabil, Tomas Rogic, Jamie Maclaren.