Nhật Bản tại Asian Cup không có sự phục vụ của HLV ĐT Campuchia, Keisuke Honda. Đây là điều đã được biết đến từ trước khi Honda tuyên bố chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế từ sau thất bại trước ĐT Bỉ tại World Cup 2018. Ngoài ra, 2 ngôi sao đình đám khác là Shinji Kagawa (Dortmund) và Shinji Okazaki (Leicester City) cũng không đến UAE thi đấu giải châu Á đầu năm 2019 cùng đội tuyển xứ sở hoa Anh đào.

Tuy nhiên, trong đội hình ĐT Nhật Bản vẫn còn đó rất nhiều cái tên nổi bật như Hiroki Sakai của Marseille, Genki Haraguchi (Hannover), Yuya Osako (Bremen), Takashi Inui (Real Betis)... Hơn thế, để nói về trận ra quân của Nhật Bản tại Asian Cup 2019 thì họ vẫn tỏ ra quá vượt trội so với đố thủ Turkmenistan.

Bình luận trên League Lane, chuyên gia Mick Glennon viết: "Chúng tôi đã chứng kiến ĐT Nhật Bản giành chiến thắng 4 trên 5 trận giao hữu sau World Cup 2018. Dưới thời HLV Hajime Moriyasu, Nhật Bản vẫn giữ được bản sắc trong lối chơi kỹ thuật và vô cùng hiệu quả của mình. Những chiến binh Samurai đã đánh bại Costa Rica, Panama, Uruguay và Kyrgyzstan trước khi đến với Asian Cup 2019 nên việc vượt qua Turkmenistan không phải vấn đề với họ".

"Turkmenistan cũng có được kết quả tốt khi đá giao hữu trước thềm Asian Cup. Đoàn quân của HLV Yazguly Hojageldiyew đánh bại Singapore, Đài Bắc Trung Quốc và Afghanistan kể từ tháng 10/2017. Tuy nhiên, đối đầu với Nhật Bản sẽ là một nhiệm vụ hoàn toàn khác. Khả năng phòng ngự của Turkmenistan là một lo ngại lớn khi họ từng bị Bahrain chọc thủng lưới tới 4 lần. Tôi cho rằng, Nhật Bản sẽ thắng cách biệt ít nhất 3 bàn ở trận đấu này", chuyên gia Glennon kết luận.

Đội hình dự kiến:

Nhật Bản: Higashiguchi, Nagatomo, Hiroki Sakai, Makino, Yoshida, Haraguchi, Takashi Inui, Gaku Shibasaki, Wataru Endo, Yuya Osako, Yoshinori Muto

Turkmenistan: Orazmuhammedow, Soyunow, Saparow, Annaorazow, Jumanazarow, Amanow, Hojaahmedow, Mingazow, Abylow, Atayew, Suleyman Muhadow 

Chuyên gia Glennon dự đoán: Nhật Bản 3-0 Turkmenistan.