Trò chuyện cùng Danviet.org, ông Hải lơ tin rằng HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ 'đầu xuôi' ở trận ra quân gặp Iraq tại Asian Cup: "Thắng Iraq thì tôi nghĩ rằng mình lạc quan quá. Nhưng tôi tin rằng, Việt Nam có thể chia điểm trước đội bóng mà tất cả đều đánh giá là mạnh hơn so với chúng ta.

Về thực lực, Iraq và Việt Nam có độ vênh nhất định nghiêng về đội bóng tây Á, nhưng đó không phải là khoảng cách quá xa để đội bạn có thể đè ngửa chúng ta ra mà đá. Iraq có thể hình - thể lực hơn chúng ta, nhưng về sự đa dạng về các miếng đánh thì không nhiều.

Tôi dự đoán họ sẽ tìm bàn thắng bằng bài bóng bổng và tận dụng các pha bóng chết xung quanh khu vực cấm địa của Việt Nam. Bóng bổng là nguy cơ nhưng sự cơ động ở hàng tiền vệ là chìa khóa để chúng ta bịt trước được những pha chuẩn bị cất chân tạt bóng của Iraq.

Tôi cũng rất tin rằng, ông Park đã nghiên cứu kỹ đối thủ và sẽ đưa ra kế sách hợp lý để hóa giải những quả phạt của đối thủ, chẳng hạn như chúng ta không phạm lỗi ở những khu vực nguy hiểm hoặc cố tình dồn họ vào chỗ hậu vệ Việt Nam chờ sẵn. Thậm chí chúng ta đủ sức gây khó dễ cho đối thủ ở thời điểm cuối trận. Tại sao tôi dám nói như vậy?

Có 2 yếu tố sau: Đầu tiên, cự li đội hình Việt Nam rất ổn định và di chuyển bọc lót tốt trước những đội bóng không thiên về sự khéo léo, và chẳng vượt trội hẳn về tốc độ cũng như áp suất vây hãm cao - tinh tế kiểu như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Thứ nhì, lần Việt Nam và Iraq gặp nhau gần nhất có sự dẫn dắt của ông Park là giải U23 châu Á 2018, trận đấu đó giúp ích chúng ta nhiều về sự tự tin hiện giờ vì chúng ta đã vượt được qua họ. Tiếp theo, các quả phạt của ta có độ sát thương cao khi đứng trước bóng là Quang Hải hay Minh Vương...

Trận đấu tới, tôi nghĩ không dễ gì họ phá được lối chơi của Việt Nam, nhất là ở giai đoạn đầu giải đấu, cầu thủ Việt Nam đang có thể lực - thể trạng tốt nên đủ sức đeo bám".

"Tôi nhận định trận đấu có tỷ số 0-0 hoặc 1-1", HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đưa ra dự đoán về kết quả trận Việt Nam vs Iraq.