TLCA: 0:3/4
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Cửa trên gây thất vọng ở cả 7 lần đối đầu gần nhất giữa đôi bên.

Giữa đôi bên là sự khác biệt về cấp độ chơi: trong khi Amiens đến từ Ligue 1 thì Valenciennes chỉ là đại diện của Ligue 2. Cộng thêm yếu tố sân nhà, việc Amiens được xếp ở cửa trên là điều không ai bất ngờ. Tuy nhiên, mức chấp 3/4 chưa cho thấy sự vượt trội của chủ nhà, vả lại trong bối cảnh mức O/U chỉ là 2 1/4 thì cửa dưới là lựa chọn sáng giá hơn.

Nhìn lại lịch sử để thấy rằng đặt niềm tin vào Amiens trong ngày hôm nay là vô cùng mạo hiểm. Thống kê cho thấy cả 7 lần đối đầu trước đây (những trận có TLCA) thì cửa trên đều khiến giới đầu tư thất vọng khi gục ngã trước rào cản handicap. Trên thực tế thì Amiens cũng không thể đánh bại Valenciennes ở cả 2 lần gặp gỡ mới nhất.

Amiens đang rơi vào vùng nguy hiểm ở Ligue 1, bởi vậy họ sẽ dồn sức để trụ hạng hơn là phiêu lưu tại Cúp QG. Thêm vào đó, Amiens chơi khá tồi trên sân nhà khi thất bại cả về chuyên môn lẫn TL ở 4 lần tiếp khách vừa qua. Valenciennes ít ra còn giữ được sự ổn định hơn với 5/7 trận bất bại vừa qua.

Ở góc độ tổng bàn thắng, dù 4/6 trận gần nhất của Amiens xuất hiện kịch bản cởi mở nhưng trận này khó lặp lại điều đó. Đây chỉ là trận đấu Cúp, đôi bên sẽ không tung vào sân đội hình mạnh nhất. Hơn nữa, 4/5 trận vừa qua của Valenciennes cũng đều có không quá 2 bàn.

Chuyên gia nhận định: Valenciennes (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 1-1