TLCA: 0:1 3/4
TL O/U: 3

Key Tip: Rio Ave gây thất vọng khi thua TL 8/9 trận gần nhất.

Benfica sau 15 vòng mới có 32 điểm và bị đội dẫn đầu Porto bỏ cách tới 7 điểm. Hiện Benfica cũng chỉ có vị trí thứ 4 trên BXH và kém đội đứng thứ 2 số điểm là 2 điểm. Trong khi đó, Rio Ave sau khởi đầu không tệ đã chơi sa sút quãng thời gian gần đây và họ tụt dần trên BXH. Tính đến trước khi vòng 16 diễn ra, Rio Ave mới có 19 điểm và đứng thứ 10/18 đội.

Về cơ bản chênh lệch giữa đôi bên là điều không cần bàn cãi bởi Benfica nhỉnh hơn mọi mặt, từ lịch sử đến hiện tại. Hơn nữa Benfica lại được chơi trên sân nhà trong trận đấu này. TL chấp 1 3/4 cũng cho thấy sự nhìn nhận tích cực từ giới cầm cân nảy mực với Benfica. Nên nhớ là cả 3 lần gần nhất tiếp Rio Ave trên sân nhà mà Benfica chấp ở mức tương tự thì họ đều đè bẹp các vị khách.

Benfica vẫn chơi ổn định trên sân nhà với 5 chiến thắng liên tiếp vừa qua. Trong khi đó, Rio Ave lại có dấu hiệu khủng hoảng và trên khía cạnh TLCA, họ khiến các nhà đầu tư vô cùng thất vọng khi thua TL 7/8 trận gần đây. Trước đối thủ đang lâm vào khủng hoảng như vậy, Benfica đủ sức giành chiến thắng cách biệt ở trận cầu ngày hôm nay.

Mốc O/U 3 hòa cũng mang đến nhiều hy vọng vào kịch bản cởi mở. Hàng thủ của Rio Ave chơi quá tệ thời gian gần đây và 4 trận sân khách vừa qua họ thủng lưới tới 12 lần. Ngoài ra thì những lần 2 đội đối đầu tại sân của Benfica trong khuôn khổ giải VĐQG cũng thường xuyên xuất hiện sự cởi mở.

Chuyên gia nhận định: Benfica (-1 3/4)
Dự đoán tỷ số: 4-1