TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Key Tip: Bordeaux bất bại 10 trận gần đây, toàn thắng 3 trận đối đầu gần nhất.

Sau gần 10 năm, Bordeaux và Le Havre mới có cơ hội chạm trán nhau. Trong quá khứ, các trận đối đầu thường nghiêng về phía chủ nhà Bordeaux, khi 3 trận gần nhất đội bóng xứ rượu vang đều toàn thắng tuyệt đối với cách biệt ít nhất 2 bàn, ghi 9 bàn và không để lọt lưới bàn thắng nào.

Kịch bản này hoàn toàn có thể tái diễn, khi ở thời điểm hiện tại tương quan lực lượng giữa 2 đội có sự chênh lệch rất lớn. Bordeaux đang chinh chiến tại Ligue 1, giải đấu cao nhất Pháp, trong khi các cầu thủ Le Havre là đại diện tham chiến ở sân chơi Ligue 2, giải hạng 2 của xứ lục lăng.

Phong độ hiện tại của các cầu thủ Le Havre là khá ấn tượng, khi chỉ nhận thất bại ở 1/8 trận gần nhất, trong đó có 5 chiến thắng và 2 trận hòa. Tuy nhiên, chỉ chừng đó là chưa đủ bởi đội chủ nhà Bordeaux vốn cũng đang chơi rất hay trước khi bước vào giai đoạn nghỉ Đông kéo dài 2 tuần tại Pháp.

Thống kê cho thấy, Bordeaux có mạch 10 trận liên tiếp không thua, trong đó có 4 chiến thắng. Đáng chú ý, trong mạch trận bất bại này, đội bóng xứ rượu vang từng xuất sắc cầm chân ông lớn PSG cũng như Lyon hay đánh bại hiện tượng St. Etienne. Với màn trình diễn ấn tượng này cộng thêm lợi thế sân nhà, người viết đánh giá cao khả năng thắng của Bordeaux.

Chọn: Bordeaux -1 cả trận

Dự đoán: 2-0