TLCA: 0:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Charlton thua TL 2/3 vòng gần nhất.

Đây là trận cầu tâm điểm của vòng 27 League One, không chỉ bởi đôi bên đều là những CLB có tiếng mà còn bởi vị trí của họ trên BXH hiện tại. Charlton đang xếp thứ 5 còn Sunderland xếp thứ 3, những vị trí giúp đôi bên nuôi hy vọng cạnh tranh vé thăng hạng. Charlton có ưu thế trên sân nhà ở trận này nhưng trên thị trường châu Á, họ lại không được đánh giá cao.

Lẽ ra với những trận cầu giữa đôi bên không có nhiều chênh lệch như này, Charlton phải ở cửa trên vì họ có ưu thế sân nhà. Chính TL 0:0 khiến cho người viết nghi ngờ một kết quả khả quan dành cho Charlton. Họ đang có dấu hiệu bất ổn và minh chứng rõ nét là 2 thất bại ở 3 vòng gần nhất. Điểm yếu nơi hàng thủ của Charlton chưa được khắc phục.

Về phía Sunderland, tuy không bùng nổ nhưng ít ra tính ổn định là điều họ hơn so với Charlton. Trong 14 vòng gần nhất, Sunderland chỉ thua đúng 1 trận trong bối cảnh họ phải chơi thiếu người. Thành tích sân khách của Sunderland cũng đáng ghi nhận khi họ bất bại 6/7 vòng xa nhà vừa qua và thắng TL 5 trận trong đó. Rõ ràng, về điểm này thì Sunderland nhỉnh hơn so với Charlton.

Ở góc độ tổng bàn thắng, người viết đánh giá cao kịch bản cởi mở. Một trận cầu quan trọng giữa 2 đội đang nằm trong top 5 mà mốc O/U 2 1/2 thì không phải là thấp. Nên nhớ 3/4 lần gặp gỡ mới nhất giữa đôi bên đều có không dưới 3 bàn thắng được ghi.

Chuyên gia nhận định: Sunderland (0)
Dự đoán tỷ số: 1-2