TLCA: 0:3/4
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên gây thất vọng cả 5 lần đụng độ gần nhất

Trận cầu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cả 2 đội, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trụ hạng của đôi bên. Về cơ bản, hy vọng của Empoli vẫn cao hơn so với đối thủ, bởi thực tế Empoli đang hơn chính Frosinone 5 điểm. Nếu thắng, Empoli sẽ vươn lên vị trí an toàn. Tuy nhiên, với TL như hiện tại thì khả năng Empoli khải hoàn không được người viết đánh giá cao.

Bất chấp việc đang phải chạy đua khỏi nhóm xuống hạng, Empoli thường thi đấu tốt trên sân nhà. Cả 5 chiến thắng của đội bóng áo xanh tại Serie A mùa này đều diễn ra ở Carlo Castellani. Tính tổng cộng, 82% số điểm mà Empoli đang sở hữu được họ thu thập từ những trận đấu sân nhà. Tuy vậy, họ lại không được đánh giá cao với mức chấp 3/4 ở trận này.

Tuy nhiên, nên biết là Frosinone chơi không tồi thời gian gần đây, và họ thắng TL 5/7 trận vừa qua. Trước những đối thủ ngang tầm, Frosinone thường có được kết quả khả quan. Họ từng thắng trên sân của Bologna, Sampdoria hay cầm hòa Genoa. Điều đáng chú ý là những kết quả tích cực đó đều trên… sân khách. Điều này cho thấy Frosinone có tâm lý xa nhà khá ổn.

Thêm vào đó, lịch sử đối đầu đang chống lại Empoli. Lý do bởi những lần đụng độ gần đây giữa đôi bên, đội được xếp ở cửa trên thường xuyên khiến giới mộ điệu thất vọng. Cụ thể là 5 lần chạm trán mới nhất giữa 2 đội thì cửa trên đều thua chỉ số châu Á. Bởi thế, không nên tin vào Empoli trong trận này.

Đội hình dự kiến:

* Empoli: Dragowski; Veseli, Silvestre, Dell'Orco; Di Lorenzo, Acquah, Bennacer, Krunic, Pasqual; Caputo, Farias.
* Frosinone: Sportiello; Goldaniga, Salamon, Capuano; Paganini, Chibsah, Maiello, Gori, Molinaro; Ciano, Pinamonti.

Chuyên gia nhận định: Frosinone (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 2-2