TLCA: 0:1 1/4
TX: 3 1/4

Key Tip: Melbourne Victory toàn thắng cách biệt 2 trận đối đầu mùa này.

Melbourne Victory và Brisbane Roar chẳng lạ gì nhau, khi đây là lần thứ 3 từ đầu mùa giải hai đội chạm trán nhau. Ở 2 lần chạm trán trước đó, đẳng cấp cũng như thực lực hơn hẳn đã giúp nhà ĐKVĐ A-League Melbourne Victory đều có những chiến thắng cách biệt trước Brisbane Roar (5-0, 4-2). Đáng chú ý, cả 2 trận đấu đó Melbourne Victory đều phải thi đấu trên sân khách.

Ở trận đấu cuối tuần này, nhà ĐKVĐ A-League được chơi trên sân nhà để tiếp đón Brisbane Roar. Đây sẽ là lợi thế rất lớn để Keisuke Honda và các đồng đội tìm kiếm chiến thắng nhằm sốc lại tinh thần sau chuỗi trận nghèo nàn thời gian qua, khi trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 3 trận gần nhất toàn thua.

Do thể thức thi đấu của giải VĐQG Australia ưu tiên 2 đội đầu bảng vào bán kết chung kết toàn mùa, các đội từ thứ 3 đến 6 đá tứ kết để chọn ra 2 đội thắng vào đối đầu 2 đội đầu bảng. Chính vì thế Melbourne Victory lúc này đang rất cần chiến thắng để đeo bám vị trí nhì bảng, khi họ đang đứng thứ 3 với 4 điểm kém hơn.

Với Brisban Roar, các cầu thủ khách cũng chặng còn mặn mà gì với mùa giải, khi đang đứng áp chót với 15 điểm. A-League cũng không có đội xuống hạng, vì thế các trận đấu đối với Brisbane Roar lúc này là vô thưởng vô phạt. Thậm chí, ngay cả khi chơi đúng sức cũng chẳng hy vọng Brisbane Roar làm nên chuyện, khi họ đang chơi rất tệ trên sân khách với 7 thua, 2 hòa và chỉ 1 chiến thắng ở 10 trận gần nhất.

Chọn: Melbourne Victory -1 1/4 cả trận

Dự đoán: 3-1