TLCA: 0:1/4
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Ecuador giành chiến thắng cả 2 trận gần nhất

Trận cầu này diễn ra ở Orlando – Florida nên lẽ dĩ nhiên là Mỹ có lợi thế về mặt sân bãi. Trên BXH của FIFA hiện tại, đội tuyển xứ cờ hoa cũng đứng cao hơn đối thủ (25 so với 58). Hơn nữa, cả 2 lần đụng độ gần nhất thì Mỹ đều đánh bại Ecuador với các tỷ số lần lượt là 1-0 và 2-1 (đều trong năm 2016). Với chừng đó lợi thế, Mỹ được nhiều người tin là sẽ tiếp tục khải hoàn trước Ecuador trong trận này.

Cũng dễ hiểu cho quan điểm của phần đông NHM bởi Mỹ hiện tại sở hữu những cầu thủ chất lượng. Đợt tập trung lần này, HLV Berhalter có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Những sao trẻ như Pulisic, Tyler Adams hay McKennie sẽ được sát cánh cùng Michael Bradley, cầu thủ đã có tới 143 lần khoác áo ĐTQG. Mỹ cũng giành được những kết quả khá tích cực thời gian gần đây.

Trong 2 trận giao hữu ở đợt tập trung cuối tháng 01, đầu tháng 02, Mỹ giành 2 chiến thắng trước Panama và Costa Rica và họ thậm chí không thủng lưới lần nào. Tuy nhiên, dù có phong độ cao, lực lượng cùng đối đầu và lợi thế sân nhà nhưng việc Mỹ chỉ chấp 1/4 trước Ecuador trong ngày hôm nay khiến người viết không tin tưởng vào chủ nhà.

Ecuador không phải là Panama hay Costa Rica. ĐT này đến từ Nam Mỹ, khu vực có trình độ bóng đá nhỉnh hơn so với Concacaf. Ecuador cũng chơi không tồi thời gian gần đây khi có 2 chiến thắng trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn TL vừa qua. Ngoài ra thì họ cũng có nhiều nhân tố có kinh nghiệm đang chơi bóng ở châu Âu. Vì thế, tôi tin rằng Ecuador mới là lựa chọn sáng giá trong trận này.

Chuyên gia nhận định: Ecuador (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 1-2