TLCA: 0:1 1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Trung Quốc thua theo châu Á 10/12 trận vừa qua.

Khi được bổ nhiệm vào cương vị “lái trưởng”, Marcello Lippi được kỳ vọng sẽ giúp Trung Quốc “hóa rồng”, xa hơn nữa là trở thành một siêu cường bóng đá. Thế nhưng, hơn 2 năm kể từ khi chiến lược gia người Italia đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, hưởng mức lương 18 triệu bảng/năm, đội bóng xứ tỷ dân không gần như giậm chân tại chỗ.

Điều đó được thể hiện rõ nét qua thất bại thảm hại tại vòng loại World Cup 2018. Nằm chung bảng với Iran, Hàn Quốc, Syria, Uzbekistan và Qatar, Trung Quốc chỉ cán đích thứ 5, thắng vỏn vẹn 3/10 trận. Bước vào chiến dịch Asian Cup, thầy trò Lippi khiến các CĐV của họ không khỏi lo lắng với quá trình chuẩn bị dở tệ.  

Cụ thể, họ hành quân sang UAE với hành trang là 3 trận không thắng liên tiếp, trong đó có thất bại 0-1 trước Iraq. Nếu lấy mốc từ đầu tháng 9/2018 trở lại đây, Trung Quốc thắng vỏn vẹn 1 trận trước Syria, còn lại hòa 4, thua 2. Càng thất vọng hơn nếu biết rằng, có đến 3 trận họ không thể xuyên thủng mành lưới đối phương, lần lượt trước Qatar, Bahrain và Ấn Độ.

Dĩ nhiên, thành tích TLCA của Trung Quốc hết sức thảm hại. Thống kê 6 trận vừa qua cho thấy, đội bóng xếp hạng 76 thế giới chỉ một lần vượt rào thành công, còn lại toàn thua. Rộng hơn, họ phụ bạc niềm tin của giới đầu tư 10/12 trận mới nhất. Ở hoàn cảnh đó, nên đặt niềm tin vào Kyrgyzstan, đội bóng vừa có chiến thắng thuyết phục trước Palestine (2-1), đồng thời thắng theo TLCA 8/11 trận vừa qua.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Kyrgyzstan +1 1/4

Dự đoán tỷ số: 1-1