TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Trung Quốc thua theo châu Á 7/8 trận sân nhà vừa qua.

Trung Quốc gặp Thái Lan là trận đấu nằm trong khuôn khổ China Cup 2019. Đây là giải giao hữu do Trung Quốc tổ chức. Ngoài đội chủ nhà, 3 đôi khách mời gồm Thái Lan, Uzbekistan và Uruguay. 4 đội chia thành 2 cặp. 2 đội thắng giành quyền vào chung kết. 2 đội thua đá trận tranh hạng 3. Là chủ giải, dĩ nhiên mục tiêu của Trung Quốc là góp mặt trong trận tranh ngôi vô địch.

Trung Quốc vừa có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo. Sau thất bại tại Asian Cup 2019, HLV Marcello Lippi đã ra đi, nhường lại ghế nóng cho người học trò cũ tại ĐT Italia - Fabio Cannavaro. Dù là ngôi sao hàng đầu thế giới thời còn thi đấu, nhưng Cannavaro chưa có thành tích đáng kể nào khi bước vào sự nghiệp cầm quân.

Chính vì vậy, khó có thể đòi hỏi cựu trung vệ ĐT Italia thay đổi bộ mặt Team Dragon trong một sộ một chiều. Trong quá khứ, Trung Quốc và Thái Lan đã gặp nhau 26 lần. Cán cân thành tích nghiêng về phía Trung Quốc với 18 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua. Tuy nhiên, bóng đá Trung Quốc đang trong giai đoạn thoái trào, nên không ai dám khẳng định Team Dragon lấn lướt được “Bầy voi chiến”.

Theo châu Á, Trung Quốc thắng vỏn vẹn 1 trận, còn lại thua 7 ở 8 trận sân nhà vừa qua. Nếu tính riêng các trận giao hữu, họ thua 5/6 trận gần nhất. Trong khi đó, Thái Lan mang lại niềm vui cho giới đầu tư 4/6 trận sân khách vừa qua. 2 trận giao hữu gần đây, đại diện Đông Nam Á đều vượt rào thành công. Do đó, nên chọn đội khách. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Thái Lan

Dự đoán tỷ số: 2-2