Tỷ lệ Malaysia vs Afghanistan

- TLCA: 0:3/4

- T/X: 2 1/2

Malaysia là đội chủ nhà của Airmarine Cup 2019. Họ nhận được sự kỳ vọng của các CĐV nhà nhưng lại gây thất vọng khi để thua đối thủ Singapore trong trận ra quân và không thể góp mặt trong trận chung kết. Phải chơi trận tranh 3-4 với Afghanistan quả thật là việc cực chẳng đã với thầy trò HLV Tan Cheng Hoe.

Giải đấu giao hữu nàylà lần đầu tiên Malaysia triệu tập đội hình đội tuyển quốc gia kể từ sau trận chung kết AFF Cup 2018 với ĐT Việt Nam. So với đợt triệu tập trước, HLV Tan Cheng Hoe không có nhiều sự thay đổi trong danh sách đội hình chuẩn bị cho Airmarine Cup 2019. Đội bóng áo vàng vẫn có những cái tên quen thuộc như Sumareh, Shahrul Saad, Adha Radzak hay Idlan Talaha.

Về phía đội khách, do không có giải quốc nội, nên Afghanistan là tập hợp của những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, chủ yếu ở châu Âu. Thế nên, nếu ai đó đánh giá thấp đội bóng Nam Á thì phải xem xét lại. Trước khi để thua Oman ở giải đấu này, tính trên mọi mặt trận, Afghanistan đang có mạch 4 trận bất bại, với thắng 1, hòa 3.

Xét theo thành tích kèo, đội bóng Nam Á mang lại niềm vui cho giới đầu tư 4/5 trận gần nhất. Trong khi đó, trên phương diện TLCA, Malaysia chỉ mang lại niềm vui cho giới đầu tư 4/13 trận gần đây sắm vai cửa trên, còn lại hòa 1, thua 8. Với những thông số thống kê như vậy, rõ ràng đội chủ nhà Malaysia không phải lựa chọn “sáng nước” ở trận đấu ngày hôm nay.

Dự đoán: 0-1

Đội hình dự kiến:

Malaysia: Farizal, Zafuan, Shahrul, Akram, Sumareh, Syahmi, Idlan, Adha, Syazwan, Safawi, Saymer.

Afghanistan: Wakily, Alikhil, Nadjem, Salem, Mukhammad, Amiri, Intezar, Azadzoy, Noor, Sharza Popalzay.