TLCA 0:3/4

TX 2

Ở bảng B, Syria và Palestine được đánh giá là 2 đội chiếu dưới, trên họ một chút là Jordan, còn đội bóng được đánh giá là số 1 ở bảng đấu này là Australia. Nếu ai thắng và giành 3 điểm trong cuộc đối đầu này, thì cơ hội để đội bóng đó có vé đi tiếp khá sáng, bởi theo Điều lệ, sẽ lấy 4/6 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt lọt vào vòng 1/8.

Xét thực lực, Syria được đánh giá cao hơn thông qua tỷ lệ chấp 3/4. Trong giai đoạn chuẩn bị, Syria đã có những kết quả hết sức khả quan. Cụ thể ở 2 trận gần nhất, đội bóng này lần lượt đánh bại Kuwait và Yemen. Xa hơn một chút, Syria và Oman hòa nhau 1-1 trong một thế trận hoàn toàn nghiêng về Syria.

Về phía Palestine, ở 2 trận đấu vừa qua, họ đều thất bại trước Kyrgyzstan và Iraq. Đây hẳn là tín hiệu không tốt với những ai có xu hướng nghiêng về kèo dưới. Thật ra, Palestine chưa bao giờ đem lại hi vọng về một giải đấu thuộc châu Á mà họ có thể đem đến sự bất ngờ.

Còn Syria, dù sao thì họ cũng có kinh nghiệm trận mạc tốt hơn hẳn nếu đặt lên bàn cân phía đối diện với Palestine. Và đây là yếu tố quan trọng để tin vào Syria, cho dù thực lực của họ không tỏ ra vượt trội thực sự so với Palestine.

Đội hình dự kiến

Syria: Alma, Salih, Ajan, Sabagh, Midani, Mawas, Omari, Midani, Mobayed, Kharbin, Soma.

Palestine: Tawfiq, Salah, Battat, Jaber, Saleh, Bassim, Cantillana, Seyam, Maraaba, Islame, Salem.

Dự đoán kết quả Syria vs Palestine: 2-0.