- TLCA: 0:1 1/2

- T/X: 2 1/2

Ấn Độ là đội tuyển phải trải qua tới 5 vòng đấu mới đến được UAE để tham dự Asian Cup 2019. Ấn Độ là thế lực số 1 tại nền bóng đá Nam Á. Tuy nhiên, điều này chẳng mấy ý nghĩa bởi khu vực này chỉ là vùng trũng của bóng đá châu Á.

Tuy nhiên, Ấn Độ đã cho thấy được sự khác biệt ở Asian Cup 2019 khi có trận đầu ra quân thắng lợi. Đoàn quân HLV Stephen Constantine đánh bại Thái Lan với tỷ số 4-1 qua đó gửi lời đanh thép đến các đối thủ còn lại của bảng A.

Ngôi sao đội trưởng Sunil Chhetri đang thi đấu cực sung và cúp đúp vào lưới Thái Lan đã giúp anh lập nên kỷ lục mới. Sunil Chhetri đang có tổng cộng 67 bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Ấn Độ. Hiện chân sút sinh năm 1984 chỉ kém siêu sao Cristiano Ronaldo (85 bàn) trong danh sách này. Siêu sao 34 người Ấn Độ đã vượt qua Messi của Argentina (65 bàn).

Do đó, Sunil Chhetri được kỳ vọng tiếp tục tỏa sáng ở trận đấu với UAE diễn ra ngày 10/1 tới đây. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu này, Ấn Độ sẽ chính thức giành vé vào vòng trong sớm.

Trong khi đó, UAE là quốc gia chủ nhà nên chắc chắn mục tiêu của họ không đơn giản là vượt qua vòng bảng. Với vị trí thứ 79 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất (thứ 8 châu Á), UAE cũng là ĐT có thứ hạng cao nhất của bảng A. Thế nhưng, đội chủ nhà vừa phải nhờ vào tình huống gây tranh cãi để được hưởng quả 11m qua đó thoát thua trước Bahrain ở trận mở màn.

Chính vì thế, Ấn Độ bất ngờ được đánh giá cao hơn UAE ở lượt trận tiếp theo bảng A. Theo thống kế, UAE đang là đội chiếm ưu thế nhưng điều đó là quá khứ và sẽ chẳng giúp được nhiều cho đội nhà khi nhìn từ lượt trận đầu tiên bảng A.

Dự đoán: UAE 1-2 Ấn Độ

Đội hình dự kiến

UAE: Khalid Essa, Fares Juma, Walid Abbas, Khamis, Al Hamadi, Mohammed, Esmail, Al Balushi, Barman, Ahmed Mabkhout, Rashid Nasir

Ấn Độ: Sandhu, Bose, Sandesh, Thapa, Sunil, Ashique, Halder, Udanta, Hali Charan, Kotal, Edathodika.