Sau 2 trận đầu tiên tại Thai League 2019 được đá chính, Xuân Trường đã phải ngồi trên băng ghế dự bị 4 trận đấu liên tiếp trên mọi mặt trận của CLB Buiram Unitd. Đáng chú ý, Xuân Trường vắng mặt nhưng Buriam United lại giành chiến thắng 3/4 trận đó.

Chứng kiến "gà nòi" của mình phải dự bị ở Thái Lan, bầu Đức lên tiếng. "Tôi không buồn cũng như không lo lắng, bóng đá là quá trình dài và cầu thủ nào chuyển đến đội bóng mới cũng cần có thời gian để hòa nhập. Xuân Trường còn trẻ và cần thời gian thích nghi. Cậu ấy cứ giữ bình tĩnh và cơ hội sẽ đến", ông chủ đội bóng phố Núi chia sẻ truyền thông.

Bầu Đức không bi quan về cơ hội của Xuân Trường tại nhà ĐKVĐ Thai League. "Buriram là đội bóng mạnh, từng đánh bại Jeonbuk - nhà vô địch Hàn Quốc tuần trước. Ở CLB có nhiều cầu thủ giỏi như thế, sự cạnh tranh là gắt gao và Xuân Trường cần nỗ lực để có suất đá chính.

Tôi không nôn nóng và cũng không đặt điều kiện để Buriram phải đưa Xuân Trường vào sân. Ai có phong độ tốt thì được vào. Trong môi trường tốt như thế, Xuân Trường sẽ học hỏi được nhiều điều dù không ra sân thi đấu", ông chủ đội bóng phố Núi kết luận.