Theo tờ Sport, sau khi Frenkie de Jong nói rằng anh sẽ ở lại Ajax Amsterdam cho đến cuối mùa giải, PSG đã bắt đầu tìm kiếm một tiền vệ trung tâm mới ở mợt đội bóng khác.

Mục tiêu của đội bóng Thủ đô nước Pháp đó là tiền vệ Allan từ Napoli. Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ 28 tuổi rơi vào khoảng 11 triệu euro. Đây được coi là một phương án chữa cháy cho HLV Thomas Tuchel, trong bối cảnh tuyến giữa của PSG thiếu một chuyên gia thu hồi bóng và phát động tấn công.

Đây là thông tin không thể tốt hơn cho CLB Barcelona, khi họ chưa bao giờ từ bỏ ý định đưa Frenkie de Jong về với sân Nou Camp. Thậm chí, đội bóng xứ Catalan còn được cho là đã có một bản ghi nhớ với cầu thủ trẻ người Hà Lan.

Giữa PSG và Barca cũng đang trao đổi một thương vụ khác là tiền vệ Adrien Rabiot. Cầu thủ người Pháp sẽ hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Công viên các Hoàng từ vào hè này và đang nằng nặc đòi ra đi ngay phiên chợ Đông.

Ngoài Frenkie de Jong, một mục tiêu khác của Barca là trung vệ Matthijs de Ligt cũng ở trong hoàn cảnh tương tự khi bị Ajax giữ lại đến cuối mùa. Nếu muốn "hốt" cả hai cầu thủ, Barca sẽ phải chi không dưới 100 triệu euro.