Truyền thông Anh cho hay: Tottenham khẳng định sẽ không ngồi vào bàn đàm phán với MU về trường hợp của HLV Mauricio Pochettino. Bản thân nhà cầm quân người Argentina mới đây cũng lên tiếng cam kết tương lai với CLB thành London. Ông tuyên bố muốn gắn bó với Spurs thêm… 20 năm nữa.

Trước tình thế đó, CLB chủ sân Old Trafford buộc phải tìm kiếm những cái tên khác. Theo nguồn tin uy tín từ nhật báo Telegraph, Gareth Southgate là nhân vật mới nhất lọt vào tầm ngắm.

Southgate là một HLV hết sức… bình thường trước khi trở thành HLV trưởng ĐT Anh. Việc đưa Tam sư không được đánh giá cao lọt vào bán kết World Cup 2018 giúp nhà cầm quân 48 tuổi ‘ghi điểm’ trong mắt các CLB cần sự thay đổi trên ghế huấn luyện.

Như Pochettino, Gareth Southgate nổi tiếng là mẫu HLV ‘thích’ sử dụng cầu thủ trẻ. Dưới thời ông, ĐT Anh được trẻ hóa một cách trông thấy. Tin tưởng và trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ cũng là một ‘truyền thống’ của MU.

Sở dĩ Quỷ đỏ phải tìm kiếm một HLV trưởng khác là bởi họ bị CLB Molde làm khó trong trường hợp của Ole Gunnar Solskjaer. Bản thân cựu danh thủ 45 tuổi muốn gắn bó dài hạn với MU song Molde không cho phép.

CLB của Na Uy không cho phép CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League bổ nhiệm Sát thủ có gương mặt trẻ thơ làm HLV trưởng chính thức. Hay nói cách khác, Molde yêu cầu Solskjear phải lập tức trở về sân Aker ngay sau khi hợp đồng cho mượn với MU hết hiệu lực (hết tháng 5/2019).