CLB Tottenham đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm đối với Toby Alderweireld. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản MU hay bất kỳ CLB nào khác ‘rước’ ngôi sao người Bỉ trong tương lai, cụ thể là kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

Hợp đồng cũ của trung vệ 29 tuổi có hiệu lực tới tháng 6/2019. Về mặt lý thuyết, việc Spurs kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm cho phép anh ở lại CLB cho tới tháng 6/2020.

Nhưng ngay cả khi đã làm điều này, Tottenham cũng không thể ngăn Alderweireld ra đi trong kỳ chuyển nhượng Hè tới. Bởi trong giao kèo giữa hai bên vẫn có điều khoản cho phép cựu cầu thủ của Atletico Madrid gia nhập CLB khác với mức phí 25 triệu bảng trong Hè 2019.

25 triệu bảng là con số không thấm vào đâu so với đẳng cấp đã được khẳng định của Toby Alderweireld, bất chấp khi đó anh đã 30 tuổi.

Tuyển thủ người Bỉ vẫn đang là trụ cột nơi hàng phòng ngự của Spurs. Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2018/19, anh đã đá chính tới 19/21 trận tại Ngoại hạng Anh mùa 2018/19. Đối thủ tiếp theo của Alderweireld và các đồng đội chính là MU.

Danviet.org tiếp tục cập nhật những tin chuyển nhượng cũng như những tin bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi và tiếp tục ủng hộ!