Hợp đồng giữa Antonio Valencia và MU sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Ông Luis Valencia, cha và là người đại diện của hậu vệ sinh năm 1985 xác nhận, con trai mình sẽ rời Old Trafford sau chiến dịch 2018/19.

"Antonio chắc chắn sẽ không tiếp tục thi đấu cho Manchester United. Nó muốn được thay đổi môi trường chơi bóng và CLB cũng không muốn gia hạn hợp đồng. Cuộc sống là vậy, mọi thứ đều có bắt đầu và kết thúc", ông Luis Valencia nói.

Điều mà nhiều CĐV MU cảm thấy bất ngờ là Valencia có thể tiếp tục ở lại Ngoại hạng Anh để thi đấu cho đội bóng được coi là kình địch của Quỷ đỏ trong nhiều năm qua: Arsenal.

"Arsenal và một số đội bóng ở khác như Inter Milan, West Ham hay các CLB ở Trung Quốc là lựa chọn đang được tính tới. Tất nhiên chúng tôi sẽ cân nhắc để có được lựa chọn tốt nhất. Antonio muốn có một bản hợp đồng từ 2 năm trở lên", El Universo dẫn lời ông Luis Valencia.

Theo các chuyên gia bóng đá Anh, Valencia dù đã 33 tuổi nhưng với nguồn năng lượng dồi dào của mình, anh hứa hẹn sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho Arsenal. Hiện tại, Pháo thủ có một lực chọn phù hợp duy nhất ở vị trí hậu vệ phải là Hector Bellerin nhưng cầu thủ người Tây Ban Nha dính chấn thương dài hạn chưa hẹn ngày trở lại.