Tương lai của Christian Eriksen đang là điều được giới mộ điệu quan tâm. Bởi anh đang nhận được sự quan tâm từ Real Madrid trong khi hợp đồng với Tottenham chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2020.

Tottenham nỗ lực ‘trói chân’ ngôi sao người Đan Mạch bằng mức lương lên tới 200.000 bảng/tuần. Đây là mức đãi ngộ cao nhất lịch sử CLB thành London và dĩ nhiên hơn cả Harry Kane và đội trưởng Hugo Lloris (cùng 150.000 bảng/tuần).

Thời gian qua, lần lượt HLV Mauricio Pochettino, Harry Kane hay Dele Alli đã cam kết tương lai với Spurs. Nhưng trường hợp của Eriksen là phức tạp hơn cả. Bởi tiền vệ sinh năm 1992 lo ngại khả năng cạnh tranh các danh hiệu của Gà trống và bỏ ngỏ khả năng gia nhập 1 CLB lớn hơn.

Real Madrid được cho là sẵn sàng bỏ ra 100 triệu euro để ‘rước’ Christian Eriksen trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019. Đáp lại, phía Tottenham đưa ra một con số khiến bất kỳ đối tác nào cũng phải nản lòng.

Cụ thể, theo nhật báo AS, Spurs chỉ để Eriksen rời CLB nếu nhận được 250 triệu euro. Mức phí chuyển nhượng này còn cao hơn cả kỷ lục chuyển nhượng thế giới mà Neymar đang nắm giữ: 222 triệu euro.

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham vốn nổi tiếng là một người cứng rắn trên thị trường chuyển nhượng. Bởi vậy, nếu thông tin mà AS loan đi là sự thật, Real Madrid nhiều khả năng sẽ từ bỏ việc theo đuổi tiền vệ 26 tuổi.