Thông tin Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United đã được lan truyền mạnh trên các phương tiện truyền thông Việt Nam từ ngày 2/1 vừa qua. Thế nhưng tờ Siamsport của Thái Lan lại khẳng định chưa có thông tin CLB Muangthong United chiêu mộ thủ môn của Hải Phòng.

Sau đó nhiều tin đồn rằng Lâm "Tây" sẽ gia nhập Hà Nội FC. Nhưng lãnh đạo đội bóng thủ đô đã phủ nhận thông tin này. Còn Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cũng xác nhận Văn Lâm sẽ chia tay đội bóng đất Cảng dù còn 1 năm hợp đồng.

Chiều 6/1, tờ Siamsport của Thái Lan chính thức đăng tải thông tin Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Muangthong United sau khi được phía đại diện của Lâm "Tây" và phía đội bóng Muangthong cung cấp thông tin.

Tờ báo này đăng tải: Muangthong United chính thức chiêu mộ thành công bản hợp đồng đến từ Đông Nam Á (khối ASEAN) là thủ môn Đăng Văn Lâm. Văn Lâm đã có một kỳ AFF Cup 2018 xuất sắc và giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch... Theo thông tin từ Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ gia mắt đội bóng sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Trong khi đó, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm là Andrey Grushin cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận vào chiều 6/1: "Bản hợp đồng đã được hoàn tất. Đặng Văn Lâm sẽ chuyển tới Thai League. Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của cậu ấy. Số tiền chuyển nhượng cụ thể sẽ được tiết lộ sau khi hợp đồng chính thức được công bố tại lễ ra mắt và ký hợp đồng ở Bangkok sau ASIAN Cup 2019".

Được biết, Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong đã thống nhất bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2019. Ngoài chế độ nhà, xe riêng cùng mức lương hơn 10.000 USD/tháng, Đặng Văn Lâm sẽ còn được thưởng riêng như bất kỳ cầu thủ nào của Muangthong, tùy theo thành tích vào cuối mùa giải của đội bóng tại Thai League.

Phía Muangthong United cũng đã bỏ ra số tiền lớn để mua lại hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng vốn còn thời hạn 1 năm. Theo tìm hiểu, số tiền Muangthong chi để mua lại 1 năm hợp đồng của Văn Lâm ở đội bóng đất Cảng không phải là 3 tỷ hay 6 tỷ đồng như một số nguồn tin mà lên tới 500.000 USD.