Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB Hải Phòng nên anh ra nhập đội bóng Thái Lan - Muangthong United đương nhiên phải đền bù mức phí giải phóng hợp đồng. Sau khi thông tin Lâm "Tây" sang Thái Lan, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cũng đã tiết lộ mức phí phá vỡ hợp đồng của thủ thành 26 tuổi này với đội bóng đất Cảng.

Theo ông Hùng, sau khi cộng hết các khoản, từ lương đến phí bồi hoàn hợp đồng, Đặng Văn Lâm sẽ phải trả cho CLB Hải Phòng khoảng 3 tỷ đồng. Sắp tới, hai bên còn ngồi lại với nhau để giải quyết nốt một số thủ tục, tuy nhiên mức đền bù gần như không có nhiều thay đổi.

Cũng theo ông Hùng, Đặng Văn Lâm mới nổi thời gian gần đây và màn trình diễn ở đội tuyển đã chứng minh tài năng của thủ thành này. Còn trước đó, Văn Lâm hầu như không ai biết đến nên phía CLB Hải Phòng không nghĩ đến việc trói chân cầu thủ bằng các mức phí giải phóng hợp đồng chục tỷ hay triệu đô.

Trong khi đó, thủ thành Văn Lâm thông qua người đại diện đã chủ động gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB Hải Phòng và thể hiện nguyện vọng muốn được ra nước ngoài thi đấu, bắt đầu từ ngày 1/1.

Được biết, vào ngày 15/1 tới đây, Lâm "Tây" sẽ ra mắt CLB Muangthong United sau khi Asian Cup 2019 kết thúc. Hiện tại, Đặng Văn Lâm đang cùng ĐT Việt Nam tập trung cho giải đấu châu lục.