Mới đây, trang chuyển nhượng bóng đá quốc tế (fussballtransfers) đã đăng tải thông tin về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu được CLB đang xếp hạng 4 Bundesliga là Borussia Monchengladbach để mắt suốt hai năm qua và tính đến việc sẽ chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999 này.

Theo Fussballtransfers, CLB Borussia Monchengladbach hiện vẫn đang sử dụng hậu vệ cánh trái, cựu tuyển thủ quốc gia Thụy Điển Oscar Wendt. Tuy nhiên, cầu thủ này đã 33 tuổi và sẽ hết hợp đồng với đội bóng vào năm sau. Do đó, phía đội bóng đang tìm kiếm một hậu vệ thay thế.

Thông tin Văn Hậu được đội bóng hiện đang nằm trong Top 4 giải đấu số 1 nước Đức khiến người hâm mộ Việt Nam khấp khởi, vui mừng. Công Phượng mới được vào sân 1 phút ở giải VĐQG Hàn Quốc đã tạo ra sự quan tâm cực lớn, thế nên nếu Văn Hậu có thể thi đấu ở Bundesliga thì điều đó có thể ví như một vụ nổ thực sự.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí mới đây, một lãnh đạo của Hà Nội FC cho biết, phía Borussia Monchengladbach vẫn chưa có bất kỳ liên lạc nào với nhà ĐKVĐ V-League. Những bức thư hay gọi điện đều phía đội bóng Đức liên quan đến trường hợp của Văn Hậu vẫn chưa xuất hiện, tất cả mới chỉ có trên báo chí.

"Văn Hậu từng được một số CLB của nước ngoài để ý nhưng đến giờ cậu ấy vẫn là người của Hà Nội. Hậu mới 19 tuổi, vẫn còn rất trẻ, nên việc ra nước ngoài cần được xem xét kỹ lưỡng, không thể vội được", lãnh đạo Hà Nội FC cho biết.