U19 HAGL với nóng cốt là lứa khóa 4 Học viện HAGL JMG đang thi đấu tại VCK U19 Quốc giá và được bầu Đức kỳ vọng là lứa Công Phượng 2.0. Ngay trận đấu mở màn, thầy trò HLV Guillaume Graechen đã có trận thắng sát nút 1-0 trước Viettel thuộc bảng A VCK U19 Quốc gia 2019 diễn ra tại Pleiku.

Lứa đàn em Công Phượng này được đánh giá rất cao bởi ở vòng loại họ từng bất bại với 9 trận thắng và 1 trận hòa, ghi được tới 41 bàn thắng. Bầu Đức đương nhiên rất hài lòng và kỳ vọng vào những "con cưng" của mình. Trước vòng chung kết U19 QG 2019 diễn ra, ông chủ đội bóng phố Núi đã đến Học viện động viên và chỉ dạy những "viên ngọc thô" trước khi bước ra những giải đấu chuyên nghiệp.

Không những thế, bầu Đức đã quyết định đầu tư cho khóa 4 Học viện HAGL JMG này một chuyến tập huấn ở nước ngoài. Cũng giống như năm 2012 với lứa của Công Phượng, lần này bầu Đức cũng đang đàm phán để đưa một số cái tên nổi bật sang Arsenal tập huấn.

Tiết lộ về kế hoạch tập huấn tại châu Âu, HLV Guillaume Graechen chia sẻ: "Tôi có nghe ông chủ tịch chia sẻ kế hoạch tập huấn tại Anh, mà cụ thể là Arsenal. Chúng tôi đang làm việc và lên kế hoạch, nhưng còn phải chờ câu trả lời từ phía đối tác. Hơn nữa, thủ tục cho các cầu thủ châu Âu cũng rất phức tạp. Dẫu sao, tôi rất hy vọng điều này thành sự thật, bởi đó sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ. Cần nói thêm là tôi rất cám ơn Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vì kế hoạch này”.