Trả lời phỏng vấn báo chí, khi được hỏi về đối thủ U23 Thái Lan, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh thừa nhận đây là một đội bóng rất mạnh với những nhân tố đặc biệt. Tuy nhiên, chỉ cần tinh thần tốt, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ về việc có 3 điểm trước đội bóng này.

Bên cạnh đó, cầu thủ đá cặp với Đình Trọng tại U20 World Cup 2017 cũng bày tỏ sự khó khăn khi thích nghi cùng với các đồng đội. Anh cho rằng mình sẽ phải cố gắng rất nhiều mới mong cạnh tranh được suất đá chính.

"U23 Thái Lan và Indonesia chắc chắn là những đối thủ rất khó chơi. Đặc biệt là Thái Lan, khi họ sở hữu những cầu thủ hay và ưu tiên về việc kiểm soát bóng nên rất khó lường.

Thường thì các cầu thủ Việt Nam thường có tâm lý sợ mỗi khi đối đầu Thái Lan. Nhưng với chúng tôi thì không còn. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng tôi hướng đến việc hạ gục họ. U23 Việt Nam sẽ chơi tự tin trước người Thái.

Về bản thân mình, tôi tự nhận thấy mình hòa nhập khá chậm so với đồng đội. Điểm mạnh là bóng bổng và tranh chấp, nhưng tốc độ là điều tôi cần cải thiện nhiều. Cùng với đó là thích nghi với sơ đồ 3 hậu vệ, học cách di chuyển để chống phản công tốt hơn", Huỳnh Tấn Sinh cho hay.

Tấn Sinh là một trong 23 cái tên nằm trong danh sách dự VL U23 châu Á 2020 của ĐT U23 Việt Nam. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất có lẽ là của Nguyễn Tiến Linh, khi cầu thủ này không thể hồi phục chấn thương kịp.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội); Phan Văn Biểu (Đà Nẵng); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Hồ Tấn Tài ( B.Bình Dương); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL); Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình, Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Lịch thi đấu bảng K vòng loại U23 châu Á 2019:

Ngày 22/3: U23 Việt Nam vs U23 Brunei (20h)

Ngày 22/3: U23 Thái Lan vs U23 Indonesia (17h)

Ngày 24/3: U23 Việt Nam vs U23 Indonesia (20h)

Ngày 24/3: U23 Thái Lan vs U23 Brunei (17h)

Ngày 26/3: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan (20h)

Ngày 26/3: U23 Indonesia vs U23 Brunei (17h).